Profile
Join date: Mar 28, 2022
About

Câu chuyện về những người khiếm thị bán vé XS TPHCM


Những câu chuyện về người khiếm thị khi bán vé XS TPHCM, họ đã vượt qua khó khăn của bản thân để tận dụng tài năng vốn có mưu sinh, tìm được hạnh phúc của đời mình.


Nghề bán vé XS TPHCM trong nhiều năm qua đã giúp đỡ không ít người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có người khiếm thị có được công ăn việc làm, tạo được thu nhập để lo cho cuộc sống.


Mang lời ca tiếng hát để bán vé số


Khi đi ngoài đường phố Sài Gòn, dường như bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người mù đi bán vé số, một tay cầm gậy dò đường vô cùng gian nan. Họ thường đi theo nhóm vài ba người dắt nhau để an toàn hơn trên đường, tránh những rủi ro trong quá trình làm việc.


Có những người bán vé số mù đã sáng tác những ca khúc về thân phận người mù bán vé số dạo và hát khi đi bán vé số, mong nhiều người ủng hộ mua vé giúp mình. Cũng nhờ việc đàn hát và ca khúc tự sáng tác mà họ cũng kiếm được khoảng 150 nghìn đến 200 nghìn tiền lời từ việc bán vé số dạo. Khi không có đôi mắt sáng ngời nhưng họ được bù đắp với tâm hồn nghệ sĩ, tài năng ca hát ngọt ngào, và cũng là thế mạnh để giúp việc bán vé số rong được vơi bớt khó khăn hơn.


Tìm thấy duyên trời định cùng cảnh ngộ


Những người mù bán vé số dạo cũng không ít người đã thành vợ chồng và sống hạnh phúc cùng nhau như duyên trời. Và anh Hưng 35 tuổi ở Đồng Tháp, hiện bán vé số XSTP ở quận Bình Chánh cũng nằm trong trường hợp này.


Anh chia sẻ mình bị mù từ lúc 5 tuổi do biến chứng từ bệnh ban đỏ. Anh rời quê lên thành phố bán vé từ năm 2011 để phụ giúp gia đình, bớt gánh nặng cho cha mẹ ở quê già yếu. Khi lên thành phố, anh ở phòng trọ cùng với một vài người cùng quê và bán vé số ở một số quận thành phố từ sáng sớm đến chiều tối thì về nhà.


Tuy là việc đi lại có phần xa xôi nhưng vì thuê nhà ở ngoại ô giá rẻ chỉ 100 nghìn đồng một tháng một phòng, 5 người ở chung nên mỗi tháng mỗi người chi khoảng 200 nghìn đồng tiền thuê nhà. Tiền bán vé số khoảng 4-5 triệu một tháng trung bình, nếu ăn tiêu tiết kiệm thì cũng được cho là ổn định.

Rồi trong một lần đi sinh hoạt ở câu lạc bộ khiếm thị quận Bình Chánh vào năm 2014, anh đã gặp chị Mai hơn anh 1 tuổi quê ở Phú Yên. Hai người quen nhau từ đó và kết hôn vào năm 2015. Họ thuê riêng một phòng sát phòng cũ của anh ngày xưa.


Hằng ngày, họ dậy vào lúc 5 giờ sáng, nấu cùng ăn sáng ở nhà nhanh chóng và bắt xe buýt vào nội thành bán vé. Vì vốn đã quen với cuộc sống vất vả từ nhỏ nên với anh cuộc sống hiện tại như vậy là vô cùng hạnh phúc.

Nếu bạn là người yêu thích chơi xổ số, đừng quên ghé trang xstp.me để xem kết quả SXTP nhanh và chính xác nhất.

wifopo6172
More actions